CÁCH DẠY CON THÔNG MINH VỚI TOÁN TƯ DUY

Posted by

Chắc hẳn bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng đều mong muốn con mình phát triển thành những đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách dạy con thông minh. Để có thể định hướng giúp đỡ con phát triển tối ưu cha mẹ cần quan sát và lựa chọn phương pháp áp dụng phù hợp nhất với con mình. Dưới đây là những cách mà trung tâm TRÍ TUỆ VIỆT sẽ bật mí, các phụ huynh nên tham khảo.
TƯƠNG TÁC VỚI CON KHI HỌC TOÁN TƯ DUY
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những tương tác giữa cha mẹ và con cái như ôm ấp, yêu thương, cùng vui chơi ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền tảng phát triển các kỹ năng tư duy, trí tuệ của trẻ. Hãy cùng trẻ học toán tư duy để có nhiều tiếp xúc với con, từ đó định hướng để con có nền tảng phát triển tốt nhất.
TOÁN TƯ DUY – NÓI CHUYỆN VỚI TRẺ
Việc cha mẹ cùng trò chuyện, lắng nghe những gì trẻ nói sẽ giúp các bé củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đọc sách cho con nghe ngay từ khi trẻ chưa biết chữ. Điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ, hình thành đam mê đọc sách ở trẻ, một trong những cách dạy con thông minh.
Hình ảnh có thể có: 1 người
PHÁT TRIỂN CÂN BẰNG CẢ BÁN CẦU NÃO TRÁI VÀ BÁN CẦU NÃO PHẢI BẰNG TOÁN TƯ DUY TẠI TRÍ TUỆ VIỆT
Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian. Bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng bắt chước.
Tuy mỗi bên bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động. Do đó, một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ là phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải. Toán tư duy tại Abacus Master hoàn toàn có thể giúp bạn làm được việc này. Với việc học toán tư duy bằng bàn tính Abacus, trẻ sẽ được phát triển cân bằng cả về não trái lẫn não phải.
TOÁN TƯ DUY – CHO TRẺ VUI CHƠI
Khi được chơi cùng những đứa trẻ khác chính là lúc trẻ được học hỏi các kĩ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng tạo nền tảng để phát triển trí tuệ, thể chất và tình cảm. Đừng quên lồng ghép những bài toán tư duy vào khi bé chơi để bé có thể phát triển trí tuệ, khả năng của mình ngay cả khi chơi đùa nhé. Khuyến khích con rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh, mà còn là một cách dạy con thông minh, giúp tái tạo các tế bào não, phát triển trí tuệ.
TOÁN TƯ DUY – KHUYẾN KHÍCH TRẺ NGHE NHẠC, HỌC NHẠC CỤ
Nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh một điều rằng nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp bé phát triển trí tuệ một cách vượt bậc. Âm nhạc cũng là một trong những phương thức giúp con người giảm căng thẳng một cách vô cùng hiệu quả.
Hãy cho trẻ học chơi các nhạc cụ từ sớm, không quan trọng là nhạc cụ nào. Việc làm này sẽ có ảnh hưởng tốt đến khả năng suy nghĩ của não và cách đưa ra lập luận – đặt nền tảng tốt cho việc học môn toán tư duy sau này.
ĐỂ CHO TRẺ QUAN SÁT, CHỨNG KIẾN BẠN SÁNG TẠO KHI HỌC TOÁN TƯ DUY
Trẻ nhỏ học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn. Vì vậy, hãy để trẻ quan sát bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo. Dần dần chúng sẽ tìm tòi, khám phá và trở nên thông minh hơn.
CHO TRẺ CHƠI CÁC TRÒ CHƠI TOÁN TƯ DUY THÔNG MINH TRÊN MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI
Những trò chơi toán tư duy trên máy tính có thể dạy cho trẻ về các con số, tự học toán, âm nhạc, phát âm. Vừa học vừa chơi là cách dạy con thông minh nhất để trẻ có thể lĩnh hội kiến thức.
TOÁN TƯ DUY – LƯU Ý ĐẾN CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
Cần cho trẻ ăn uống khoa học cũng là một trong những yếu tố tạo nên một bộ não hoàn chỉnh và thông minh.
– Protein trong trứng, cá, thịt, đậu, lạc… sẽ giúp cải thiện sự chú ý, mức độ tỉnh táo và tư duy của trẻ.
– Carbohydrates được biết đến là một trong những chất cung cấp năng lượng khá dồi dào, giúp trẻ phát triển trong quá trình tư duy hiệu quả.
– Vitamin và khoáng chất cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.
TOÁN TƯ DUY – ĐƯA TRẺ ĐI CHƠI
Đưa trẻ đi chơi giúp con khám phá những điều mới mẻ, tinh thần sảng khoái, tăng sự gắn bó, yêu thương với cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Một số địa điểm tốt bạn có thể đưa bé đến là viện bảo tàng, quảng trường sách hay các khu vui chơi giáo dục…
Áp dụng các cách dạy con thông minh mà trung tâm đào tạo toán tư duy SOROBAN vừa giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ giúp những đứa trẻ của bạn phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ.
CÁCH ĐĂNG KÝ HỌC:
Hotline: 038 681 58 58 – 037 259 6666
Phòng tuyển sinh – TRUNG TÂM TRÍ TUỆ VIỆT
Trụ sở chính: Số 9 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 475 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.tritueviet.net.vn

ĐĂNG KÝ HỌC TOÁN THÔNG MINH ONLINE – KYNA SOROBAN DUY NHẤT TẠI KYNA FOR KIDS

ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 62%  TRỌN BỘ 4 KHÓA HỌC

Giá chỉ 599.000đ – Tặng quà trị giá 240.000đ
QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN