, , , ,

Lớp học Soroban tại Hà Nội

Posted by

Soroban có nguồn gốc từ bàn tính cổ đại ở Hy Lạp đã được tạo ra hơn 26 thế kỷ trước. được sử dụng để đếm hàng hóa giao dịch trên một bảng đá cẩm thạch. Sau đó, chiếc bàn tính cổ đại này đã lan truyền sang các khu vực phía đông và Roman Empire.
Sau đó, nó được du nhập sang Trung Quốc qua con đường tơ lụa. Ở đây người dân Trung Quốc đã sáng tạo nên một loại bàn tính riêng đó là loại bàn tính có 2 hạt ở trên và 5 hạt ở dưới. Cuối cùng, bàn tính Trung Quốc đến Nhật Bản trong thế kỷ 16 thông qua giao dịch giữa Trung Quốc và Nhật Bản và đã được cải tiến thành chiếc bàn tính hữu ích cho đến tận ngày nay.
Loại bàn tính là một trong những công cụ tính toán cần thiết trước khi máy tính điện tử được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Soroban đã được đánh giá là một công cụ tuyệt vời để giáo dục cho trẻ em hiểu và nhận ra con số. Ngoài ra còn giúp các bé kích thích phát triển tư duy cùng với khả năng sáng tạo đang tiềm ẩn bên trong các bé.
Giúp con khai phá tiềm năng tư duy
Trí thông minh và tính cách của trẻ do hai bán cầu não điều phối. Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, chữ viết, tính toán, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian. Còn bán cầu não phải xử lý các hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, cảm thụ âm nhạc, bắt chước, sáng tạo, tưởng tượng, định hình thái độ, tình cảm, ý chí con người. Mỗi bán cầu não có chức năng riêng, song chúng luôn tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động.
Các nhà khoa học đã khẳng định giai đoạn từ 4-12 tuổi rất quan trọng của sự phát triển não bộ con người. Đây cũng là thời kỳ đặt nền tảng cơ sở về hành vi, ngôn ngữ, thói quen và tính cách cho cả cuộc đời của con người. Nghiên cứu cho thấy, người bình thường chỉ sử dụng 5-10% tiềm năng của não. Bán cầu não phải nếu được phát triển tốt, sẽ hỗ trợ bán cầu não trái phát triển vượt bậc. Trẻ có cả đời để rèn luyện não trái, nhưng chỉ có 1 vài năm để phát triển não phải.
Phương pháp SOROBAN chuẩn Nhật sẽ giúp trẻ phát triển đồng thời bán cầu não trái và phải vào THỜI ĐIỂM VÀNG, giúp con khai phá hết tiềm năng tư duy!

ĐĂNG KÝ HỌC TOÁN THÔNG MINH ONLINE – KYNA SOROBAN DUY NHẤT TẠI KYNA FOR KIDS

ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 62%  TRỌN BỘ 4 KHÓA HỌC

Giá chỉ 599.000đ – Tặng quà trị giá 240.000đ
QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN