Tất tần tật những điều cần biết về toán tư duy

Posted by

Phương pháp học Toán trí tuệ từ Nhật Bản, giúp bé rèn luyện trí não và tính toán siêu nhanh bằng bàn tính gảy vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đó là gì nha?

Bàn tính gảy là một công cụ tính toán được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi, ngoài ra nó còn mang cho bạn nhiều lợi ích rất lớn khi bạn đã sở hữu thành thục nó.

Bàn tính gảy là công cụ duy nhất có thể cạnh tranh được với những công cụ tính toán thời đại kỹ thuật số hiện nay và nó càng ngày được coi trọng giá trị trong thời đại công nghệ hiện đại. Bàn tính ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và được đánh giá là công cụ tuyệt vời để giáo dục cho trẻ nhỏ nhận biết các con số tính toán.
Không những thế bàn tính còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều cơ hội to lớn để phát triển khả năng tính nhẩm Siêu tốc. Khi đã nắm vững được nguyễn tắc và các kỹ thuật tính nhẩm thông qua sự dịch chuyển của hình ảnh các hạt bàn tính trong bộ não của bạn.
Cấu tạo của bàn tính gảy:
Theo như chúng ta được biết cấu tạo bàn tính gảy có rất nhiều biến thể và tùy thuộc vào từng quốc gia mà các biến thể khác nhau. Nhưng hiện nay chúng ta chỉ xét đến một loại bàn tính phổ biến nhất hiện nay.
Cấu tạo bàn tính ngày xưa thường được làm bầng gỗ cứng và có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào số lượng cần tính toán. Ngày nay do khoa học công nghệ phát triển cấu tạo bàn tính được làm bằng nhựa, bền và rất đẹp
Nhìn vào hình ta cũng có thể thấy rằng cấu tạo bàn tính gồm có một khung gỗ hoặc nhựa bao quanh, ở giữa có một thanh ngang chia bàn tính thành hai phần được gọi là ngăn trên và ngăn dưới. Ở ngăn dưới gồm bốn hạt đơn vị, ở ngăn trên gồm 1 hạt đơn vị và có giá trị bằng giá trị của 5 hạt ở ngăn dưới với cột tương ứng. Tính từ bên phải sang trái thì các hạt đơn vị tính có giá trị tăng dần theo từng dóng bắt đầu từ hàng đơn vị -> chục -> trăm -> nghìn ->….
Phương pháp Toán trí tuệ là gì?
Là phương pháp học toán tư duy giúp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp học cách tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Đến nay, tại Nhật Bản còn có những giải đấu cho các trẻ khi học phương pháp này với những kỷ lục thực hiện phép tính mà kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây – điều khiến bất kỳ ai cũng phải há hốc mồm vì kinh ngạc.
Lợi ích của phương pháp này mang lại?
 Phương pháp học Toán trí tuệ này giúp rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

ĐĂNG KÝ HỌC TOÁN THÔNG MINH ONLINE – KYNA SOROBAN DUY NHẤT TẠI KYNA FOR KIDS

ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 62%  TRỌN BỘ 4 KHÓA HỌC

Giá chỉ 599.000đ – Tặng quà trị giá 240.000đ
QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN