TOÁN TRÍ TUỆ

Toán Trí Tuệ là gì? Có nên cho con học toán trí tuệ không?

Toán Trí Tuệ trong vòng 10 năm trở lại đây đang trở thành xu hướng nổi bật cho những bậc phụ huynh có con em trong giai đoạn từ 4 – 12 tuổi. Hãy cùng TOÁN THÔNG MINH tìm hiểu giá trị, lợi ích của Toán Trí Tuệ nhé.

1. Toán trí tuệ là gì?

Toán trí tuệ là chương trình giáo dục được xây dựng nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ, sử dụng các con số là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não.

Phương pháp toán trí tuệ là là sự kết hợp tuyệt vời giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để phát huy khả năng tính toán của bán cầu não Trái, đồng thời kích thích bán cầu não Phải cùng hoạt động. Từ đó, tạo nên sự phát triển vượt bậc cho não bộ của trẻ, tạo nên một thể thống nhất cân bằng.

Đây là cơ sở để khai thác triệt để và sử dụng tối đa hiệu quả của não bộ và giúp trẻ phát triển những tài năng tiềm ẩn. Từ đó, trẻ sẽ biết tận dụng tối đa và hiệu quả hai bán cầu não trong quá trình học tập, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. TOÁN THÔNG MINH xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp luyện toán học hiệu quả giúp trẻ thông minh hơn này.

a. Toán trí tuệ nâng cao khả năng tính toán vượt trội

Tối ưu về khả năng tính toán nhanh không cần máy tính và kết quả các hoạt động khác như văn học, ngoại ngữ, âm nhạc, thể dục… cũng vượt trội hơn.

Hoạt động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán nhanh. Tốc độ hoạt động của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học toán trí tuệ Brainpower.

b. Toán trí tuệ khai thác tiềm năng não bộ

Nếu não trái xử lý con số, phân tích các phép tính thì não phải chịu trách nhiệm tưởng tượng và hiển thị con số. Não bộ sẽ được phát triển cân bằng khi học toán bàn tính vì khi đó bán cầu não phải và trái làm việc cùng một thời điểm.

Phát triển cân bằng bộ não, từ đó giúp trẻ nâng cao sự tập trung, khả năng tư duy, phản xạ nhanh nhạy, ghi nhớ tốt và tự tin hơn trong tất cả các hoạt động.

c. Toán trí tuệ tạo môi trường phát triển dành riêng cho trẻ

Phương toán trí tuệ tạo một môi trường học tập đúng nghĩa là môi trường có khả năng kích hoạt tư duy của trẻ, mang lại kết quả tích cực trên tất cả các hoạt động mà trẻ tham gia.

d. Toán trí tuệ giúp trẻ có khả năng tính nhẩm vượt trội

Với phương pháp học toán bàn tính, trẻ có khả năng tính nhẩm tốt và hỗ trợ trong học tập hiệu quả hơn so với những bé cùng trang lứa.

Trong giai đoạn đầu tiên, thông qua công cụ hình ảnh là đôi bàn tay và bàn tính Soroban, trẻ sẽ được kết nối hoạt động cơ thể với tư duy để nhận ra được mối liên hệ giữa những phép tính số học. Sau một thời gian học tập và rèn luyện thường xuyên với phương pháp, hình ảnh về đôi bàn tay và Soroban sẽ khắc sâu vào trí não của trẻ, giúp trẻ hoàn thiện khả năng tính toán một cách tối ưu mà không cần sự hỗ trợ của máy tính. Đồng thời, thông qua chương trình trẻ được trang bị các kĩ năng cần thiết khác trong cuộc sống.

Toán trí tuệ tạo môi trường phát triển dành riêng cho trẻ.

e. Toán trí tuệ tăng khả năng tập trung ở trẻ

Trẻ con rất hiếu động và ham chơi, nên khi học rất dễ lo ra và thiếu tập trung. Toán trí tuệ sẽ cải thiện khả năng đó thông qua những con số và tăng dần mức độ phức tạp. Giúp bé hình thành thói quen và tập trung khi làm bất cứ một việc gì.

f. Toán trí tuệ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

Khi làm việc với những con số từ đơn giản đến phức tạp, trẻ còn phát triển khả năng ghi nhớ giúp dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Ngoài ra, phương pháp Toán trí tuệ Brainpower còn giúp trẻ phát triển khả năng kiên nhẫn và tính bền bỉ.

f. Toán trí tuệ tăng khả năng quan sát ở trẻ

Khi học toán bằng bàn tính, bán cầu não phải của trẻ sẽ phát triển bằng việc quan sát và tưởng tượng những hạt bàn tính thành những con số trong quá trình sử dụng bàn tính. Quá trình đó sẽ làm tăng khả năng quan sát ở trẻ.

g. Toán trí tuệ giúp trẻ nhạy bén với các con số

Trẻ được làm quen với những con số thông qua những hạt được xâu chuỗi trên bàn tính. Nhờ cách học bàn tính, trẻ sẽ nhớ và nhạy bén với những con số, thậm chí là một dãy số dài ngoằng.

h. Toán trí tuệ tăng khả năng tư duy

Với việc luyện tập 15 phút mỗi ngày và thời gian tương tác trên lớp mỗi tuần, phương pháp toán trí tuệ Superbrain sẽ giúp trẻ sẽ thay đổi đáng kể về khả năng tư duy cũng như cách vận dụng linh hoạt chức năng não bộ để trẻ có sự phát triển toàn diện nhất.

i. Toán trí tuệ kích thích trí thông minh và tăng cường khả năng kiểm soát

Phương pháp toán trí tuệ sẽ giúp kích thích trí thông minh của trẻ. Trẻ sẽ không bị lệ thuộc vào máy tính nữa mà sẽ có khả năng tính toán tốt hơn. Đồng thời, môi trường học tập sẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng sống và tăng cường khả năng kiểm soát bản thân.

2. Có nên cho con học toán trí tuệ không?

Theo TOÁN THÔNG MINH, việc cho con đi học còn tuỳ vào con, nếu con đã chăm chỉ học toán từ nhỏ thì cho con đi, nếu không hãy cho con từ từ quen dần rồi mới cho con đi.

Image result for toán trí tuệ là gì
Việc cho con đi học còn tuỳ vào con, nếu con đã chăm chỉ học toán từ nhỏ thì cho con đi, nếu không hãy cho con từ từ quen dần rồi mới cho con đi.

Một chị có nickname Uyen Van đã chia sẻ câu chuyện về con mình như sau:

“Một người chị gái của mình đăng ký cho con gái chỉ học môn toán trí tuệ từ khi bé vừa vào lớp 1. Mình và chị đều công nhận là môn toán này rất hay, mình rất thích phương pháp dạy của khóa học này. Cách tính và giải một bài toán rất đơn giản và theo một phương pháp khác không giống như ở trường học. Bé tư duy và làm toán cũng nhanh nhạy hơn và mình nhận thấy bé thông minh hơn.

Điều đáng nói là với phương pháp dạy ở trung tâm và ở trường học lại khác nhau. Trẻ con không giống như người lớn có thể tùy cơ ứng biến. Ở trường tiểu học cô giáo ra một đề toán và bé chỉ được giải theo phương pháp mà cô giáo đã hướng dẫn. Nếu bé làm theo cách của bé cô giáo không đồng ý. Và mình thấy bé bị rối loạn. Khi hai phương pháp làm toán này khác nhau.

Chính vì thế chỉ gì mình đã thôi không cho bé học nữa (bé đã học được 2 năm rồi)

Có mẹ nào đã đăng ký cho con học khóa học này chưa? Cho mình xin ý kiến nhé!”

Một chị có nickname Thanh Huệ đã trả lời như sau: “Quan trọng nhất chính là hứng thú của bé. Nếu bé có hứng thú chắc chắn sẽ phát triển tốt và nên tiếp tục cho bé học. Vấn đề ở trường là một vấn đề khó với giáo viên nhưng nếu thuyết phục được cô giáo chấp nhận cách làm của con (1 bài toán có nhiều lời giải khác nhau) thì thật tuyệt vời!”

Với câu chuyện của chị Uyen Van, TOÁN THÔNG MINH xin có đôi lời như sau. Như mục đích của chương trình Toán trí tuệ ban đầu có nói là để con phát triển tư duy, tức cân bằng 2 bán cầu não. Trẻ càng phát triển tư duy sớm thì càng có lợi cho sự tập trung, ghi nhớ, phản xạ, tự tin. Nhưng chúng ta cũng nên giáo dục con “nhập gia tùy tục”. Vào môi trường giáo dục như trường tiểu học, chương trình bám chặt theo sách giáo khoa từ bộ đưa xuống. Trẻ sẽ được chỉ dạy ai cũng như ai. Việc trẻ bị rối phương pháp giải toán cũng là do trẻ chưa quen với phương pháp trường lớp cô giáo dạy. Chị cứ bình tĩnh hãy để trẻ có thời gian thích nghi với phương pháp SGK chị nhé. Một điều quan trọng nữa là chị nên quan tâm kèm cặp con những tháng đầu đến lớp, để trẻ vững tin và tiếp thu linh hoạt phương pháp mới.

HOẶC QUÝ PHỤ HUYNH VUI LÒNG ĐĂNG KÝ THEO FORM SAU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT