Toán Soroban – Bật mí cách đơn giản giúp con rèn luyện trí thông minh

Posted by

Bất kì ông bố bà mẹ nào chẳng muốn con mình thông minh lanh lợi? Là bậc làm cha, làm mẹ, chắc hẳn bạn có thể đã tìm thấy rất nhiều phương pháp giúp con thông minh.
Song không phải tất cả những phương pháp này đều mang lại hiệu quả và phù hợp với con bạn. Bắt ép con giải những câu đố IQ, làm các bài toán khó,… mà con không thích thậm chí còn gây phản tác dụng. Toán soroban tại Trí Tuệ Việt có một số phương pháp khác để cha mẹ có thể giúp con mình luyện trí thông minh dễ dàng hơn.
Toán Trí Tuệ là gì? Có nên cho con học toán trí tuệ không ạ? | DẠY CON TÍNH NHANH – Dạy Con Tính Nhanh
1. CHO CON VIẾT NHẬT KÝ – TOÁN SOROBAN
– Gợi ý đầu tiên mà Trí Tuệ Việt dành cho bạn, đó là hãy tặng con một quyển sổ có khóa. Chưa hết, hãy gợi ý con viết nhật kí những sự kiện, những cảm xúc hàng ngày mà con muốn lưu giữ lại. Nếu bé chưa hiểu viết nhật ký là như thế nào, Trí Tuệ Việt khuyên bạn hãy viết mẫu một vài trang cho con.
Hình thức này tuy không lạ nhưng theo là một phương pháp giúp luyện trí thông minh cực kì hữu ích. Vì sao vậy?
– Theo tìm hiểu, thói quen viết nhật kí sẽ giúp bé quan sát cuộc sống xung quanh mình kĩ hơn, tư duy nhiều hơn. Từ đó biết cách nhìn nhận, biết đánh giá sâu sắc hơn. Không những vậy, hình thức viết nhật kí còn giúp trí thông minh ngôn ngữ của con phát triển tốt hơn.
ĐỂ CON CÓ THỜI GIAN CHƠI MỘT MÌNH – TOÁN SOROBAN
– Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp rèn trí thông minh cho con mà không hiệu quả? Bạn đã quan tâm kĩ lưỡng nhưng không thấy trẻ tiến bộ hơn? Nếu vậy thì giải pháp tốt nhất mà Trung tâm Trí Tuệ Việt đưa ra cho bạn là hãy tạo cho con khoảng thời gian tự chơi một mình.
– Khả năng sáng tạo của con sẽ được phát huy một cách tự nhiên trong quá trình vui chơi một mình. Con luôn biết cách tự bày trò để chơi với những gì mình cảm thấy thích thú nên bạn đừng quá lo lắng.
Khi bạn kèm cặp con quá sát xao thì hoặc con bị phụ thuộc, ỷ lại vào cha mẹ hoặc có xu hướng muốn tách mình ra khỏi bố mẹ. Cả hai xu hướng này rõ ràn đều không tốt. Vì vậy, Trí Tuệ Việt khuyên bạn trong trường hợp này hãy để con tự chơi một mình. Tuy nhiên cũng lưu ý bạn nên tránh cho con đến gần các trò chơi công nghệ.
2. KHƠI GỢI TRẺ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO VIỆC CHUNG CỦA GIA ĐÌNH – TOÁN SOROBAN
– Một cách khác có khả năng kích thích tư duy của trẻ rất tốt, đó là khuyến khích con đóng góp ý kiến vào việc chung của gia đình.
– Bạn có biết rằng Các bậc phụ huynh tại Mỹ rất thường xuyên sử dụng phương pháp này. Hằng ngày, vào mỗi bữa ăn hãy hỏi ý kiến của bé về một việc nào đó liên quan đến cả nhà. Chẳng hạn như “Tết dương lịch sắp tới con có muốn mình đi du lịch không?” .
Những câu hỏi này chắc chắn sẽ giúp trẻ ý thức được vai trò của mình và có tư duy chủ động hơn.
Tham khảo một số món đồ chơi giúp bé phát triển khả năng toán học
3. CHO TRẺ THAM GIA KHÓA HỌC RÈN LUYỆN TƯ DUY: TOÁN SOROBAN
– Rèn luyện trí thông minh cho con tại nhà thôi chưa đủ, ba mẹ nên kết hợp với việc cho con tham gia các khóa học Toán tư duy, Toán soroban để con có cơ hội phát triển trí thông minh tốt nhất. Rất nhiều phụ huynh Việt đã lựa chọn chương trình Toán soroban tại Trí Tuệ Việt như một phương pháp giúp con rèn luyện trí tuệ với bạn bè đồng trang lứa.
– Toán soroban mang lại cho con những lợi ích tuyệt vời chỉ với chiếc bàn tính Soroban. Nhiều trẻ tỏ ra vô cùng hứng thú với chiếc bàn tính này. Tại Trí Tuệ Việt trẻ học mà chơi, chơi mà học, phát triển trí tuệ cùng Toán soroban. Toán soroban giống như một công cụ đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Trong đó phải kể đến: Khả năng tư duy, khả năng tính toán, xử lý thông tin, tính nhẩm siêu tốc, tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ…. Hãy cùng trẻ đến Trí Tuệ Việt để học Toán soroban trong môi trường lý tưởng nhất.
Hãy nhớ rằng tính cách mỗi đứa trẻ là khác nhau. Do đó để các phương pháp trên phát huy hiệu quả tối đa, phụ huynh cần hiểu tâm lý con mình để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Đừng quá căng thẳng, cứng nhắc với con. Thay vào đó Trung tâm Trí Tuệ Việt khuyên bạn hãy linh hoạt và tạo không gian vui vẻ để con có những năm tháng đầu đời thoải mái nhất!
Cuộc thi Trí Tuệ Siêu Việt do trung tâm Trí Tuệ Việt tổ chức
Video clip học sinh tính toán nhanh tại Trung tâm Trí Tuê Việt

ĐĂNG KÝ HỌC TOÁN THÔNG MINH ONLINE – KYNA SOROBAN DUY NHẤT TẠI KYNA FOR KIDS

ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 62%  TRỌN BỘ 4 KHÓA HỌC

Giá chỉ 599.000đ – Tặng quà trị giá 240.000đ
QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN